3 CÁCH NGĂN RỤNG TÓC VÀ LÀM TÓC DÀY TỪ THIÊN NHIÊN

/ Thông tin sức khỏe /

3 CÁCH NGĂN RỤNG TÓC VÀ LÀM TÓC DÀY TỪ THIÊN NHIÊN

22/04/2022 - 525

Tóc mọc như thế nào?

Theo nghiên cứu khoa học, trung bình mỗi người có khoảng 100.000 nang tóc. Mỗi nang tóc sẽ mọc lên khoảng 20 sợi tóc trong suốt cuộc đời của chúng ta. Tuổi thọ của mỗi sợi tóc kéo dài trong khoảng 2 - 6 năm, tùy thuộc vào sức khỏe và sự chăm sóc cho mái tóc của mỗi người.

Tế bào mầm tóc rất quan trọng đối với sức khỏe của mái tóc

Về vòng đời, mỗi sợi tóc sẽ trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn mọc:Đây là giai đoạn dài nhất trong vòng đời của một sợi tóc kéo dài từ 2 - 6 năm. Có khoảng 85-95% số sợi tóc trên đầu là ở giai đoạn này. Tại đây, các tế bào mầm tóc di chuyển liên tục dưới tác động của thần kinh nội tiết, rồi dần dần biệt hóa để hình thành sợi tóc nhú ra ngoài phần da đầu.

Giai đoạn ngưng mọc:Đây còn gọi là giai đoạn ngừng tăng trưởng, thường kéo dài khoảng 2 tuần đến 1 tháng, được tách hẳn khỏi nhú bì và chỉ có khoảng 1-2% số sợi tóc ở giai đoạn này.

Giai đoạn nghỉ (chờ rụng và rụng):Kéo dài khoảng 3 tháng. Lúc này, sợi tóc sẽ được đẩy ra khỏi da đầu. Quá trình mọc sợi tóc mới được chuẩn bị bắt đầu. Có 5-10% số lượng tóc ở giai đoạn nghỉ.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc rụng tóc? Rụng tóc là gì?

Rụng tóc là tình trạng rối loạn khi số lượng tóc rụng nhiều bất thường hơn số lượng tóc mọc. Trong một số trường hợp, tóc không tiếp tục phát triển, dẫn đến mảng hói hoặc hói đầu. Trung bình, bạn sẽ mất đi từ 25-100 sợi tóc mỗi ngày.

Hiện tượng tóc bị rụng có thể diễn tiến theo thời gian hoặc xảy ra đột ngột và tùy thuộc vào nguyên nhân, tình trạng này có thể là tạm thời hoặc hoặc vĩnh viễn. Loại rụng tóc hay gặp nhất là rụng tóc nam (MPHL) và kiểu nữ (FPHL) mà nguyên nhân có liên quan nhiều đến thần kinh nội tiết dẫn đến suy yếu tế bào mầm tóc với cơ chế khác nhau giữa nam và nữ.

Bệnh rụng tóc thường được chia làm 3 dạng:

Ở nam:rụng kiểu chữ M, C và U ở các mức độ khác nhau

Ở nữ: kiểu nhẹ vừa và nặng (hình)

Nguyên nhân rụng tóc nhiều bất thường

Khi tóc bị rơi rụng đột ngột với số lượng lớn, rất nhiều người thường tự “chẩn đoán” những lý do khiến mái tóc cứ ngày một mỏng dần như: stress, dùng dầu gội không hợp, tiếp xúc nhiều với hóa chất tạo kiểu, chế độ ăn uống thiếu chất…

Tuy nhiên mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã có phát hiện đáng kể: Cơ chế gây nên bệnh rụng tóc khởi nguồn từ chính suy yếu của tế bào mầm tóc - những “hạt giống” giúp một sợi tóc hình thành và phát triển. Đặc biệt, có nhiều yếu tố nguy cơ khiến tế bào mầm tóc suy yếu, dẫn đến mất đi số lượng tóc lớn trên da đầu, khó mọc và chúng có sự khác biệt ở nam và nữ như: rối loạn nội tiết, Stress, chăm sóc sai cách, do cơ thể thiếu hụt các vitamin cần thiết cho tóc, do ảnh hưởng của bệnh lý.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc mau dài trở lại?

Chị em phụ nữ luôn muốn tóc mọc dài, dày và chắc khỏe

Một số cách giúp giảm rụng tóc và làm tóc mọc dài, dày từ thiên nhiên

Cách dùng dầu dừa dưỡng tóc mềm mượt và nhanh dài

Dầu dừa dưỡng tóc chính là cứu cánh cho những mái tóc khô xơ, gãy rụng và uốn xoăn. Nếu biết cách dưỡng tóc bằng dầu dừa, bạn không những có thể bảo vệ tóc ngăn ngừa tóc hư tổn mà còn thổi vào sức sống mới cho mái tóc mềm mượt hơn đấy!

Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa có thể mang đến những tác dụng sau đây:

1. Dầu dừa giảm tình trạng mất protein cho tóc

Tóc được cấu tạo từ protein và bao gồm ba lớp: lớp biểu bì, lớp giữa và lớp tủy. Tình trạng nhuộm màu, sấy khô, tạo kiểu và các phương pháp làm đẹp khác có thể khiến bạn mất một số protein tạo nên lớp giữa (lớp dày nhất của tóc).

Một đánh giá năm 2017 của các nghiên cứu xác nhận rằng dầu dừa làm giảm tình trạng mất protein khi được sử dụng như một sản phẩm dưỡng tóc trước và sau khi gội đầu.

2. Dầu dừa thâm nhập sâu vào thân tóc

Dầu dừa có trọng lượng phân tử thấp nên dễ dàng thâm nhập vào thân tóc hơn các loại dầu khác. Nghiên cứu còn cho thấy dầu dừa có khả năng giảm mất protein và duy trì tóc khỏe mạnh tốt hơn so với dầu hướng dương và dầu khoáng.

3. Dầu dừa bổ sung độ ẩm cho tóc

Độ ẩm là yếu tố quan trọng giúp mái tóc suôn mượt mỗi ngày. Dầu dừa sẽ giúp tăng độ ẩm cho tóc một cách dễ dàng. Bởi vì dầu dừa thâm nhập sâu vào thân tóc nên có thể giúp bảo vệ tóc bạn khỏi bị khô xơ. Nếu dưỡng tóc bằng dầu dừa sau khi gội, mái tóc sẽ trở nên mềm mượt và óng ả hơn.

4. Dầu dừa giúp ngăn ngừa tóc hư tổn

Nếu bạn có những thói quen làm tóc hư tổn như đi nắng, tạo kiểu hay uốn nhuộm thì bạn nên dưỡng tóc với dầu dừa. Thói quen dùng dầu dừa dưỡng tóc trước khi gội sẽ ngăn ngừa nguy cơ tóc bị hư tổn. Mái tóc khi ướt cũng khá yếu ớt và dễ hư tổn nhiều hơn bạn vẫn nghĩ đấy!

5. Dầu dừa dưỡng tóc nhanh dài

Dầu dừa cũng là một cách làm tóc mọc nhanh hơn nhờ tác dụng dưỡng ẩm, giảm gãy rụng và ngăn ngừa hư tổn. Nguyên liệu tự nhiên này còn giúp tóc tránh khỏi các yếu tố môi trường như gió bụi và ánh nắng mặt trời.

Hầu hết các loại tóc đều có thể sử dụng dầu dừa để dưỡng ẩm và ngăn ngừa mất protein. Tuy nhiên, cách dưỡng tóc bằng dầu dừa sẽ phù hợp nhất với các loại tóc khô rối, gãy rụng và uốn xoăn.

Một số các dưỡng tóc bằng dầu dừa

Cách 1: Dưỡng tóc bằng dầu dừa nguyên chất

 • Thoa dầu dừa vào toàn bộ da đầu, đảm bảo dầu dừa tiếp xúc với da đầu và chân tóc.
 • Dùng 10 ngón tay massage nhẹ nhàng toàn bộ da đầu theo hình xoắn ốc để các vitamin và khoáng chất thẩm thấu vào chân tóc thông qua nang tóc. Nhờ đó giúp nuôi dưỡng nang tóc và chân tóc khỏe mạnh, hỗ trợ kích thích mọc tóc nhanh dài hơn, mọc nhiều tóc con hơn và giảm mọc tóc hiệu quả.
 • Dùng mũ chụp ủ tóc khoảng 20 – 30 phút rồi gội lại bằng nước ấm và dầu gội tránh tóc bị bết dính.

Dùng dầu dừa giúp tóc mọc nhanh dày và hiệu quả

Cách 2: Dưỡng tóc bằng dầu dừa kết hợp dầu oliu

 • Trộn đều dầu dừa và dầu oliu theo tỉ lệ 1:1
 • Gội sạch đầu và để tóc gần khô. Sau đó dùng hỗn hợp ủ tóc dầu dừa và dầu oliu thoa đều lên từng phần da đầu, than tóc và chân tóc.
 • Dùng lược rang thưa chải lại nhẹ nhàng từ chân tóc đến thân tóc để đảm bảo toàn bộ mái tóc đều được chăm sóc và các dưỡng chất thẩm thấu vào nang tóc hiệu quả hơn.
 • Dùng tay massage da đầu nhẹ nhàng khoảng 15 phút rồi quấn tóc lại, dùng một chiếc khăn ẩm quấn ủ mái tóc trong khoảng 60 – 90 phút.
 • Chải tóc lại một lượt nữa sau đó gội lại bằng dầu gội.
 • Để tóc khô tự nhiên.

DƯỠNG TÓC BẰNG MẬT ONG GIÚP TÓC NHANH DÀI, ÓNG MƯỢT

Mật ong từ lâu đã được biết tới là thần dược đối với làn da và mái tóc. Mật ong giúp dưỡng tóc nhanh dài, dàyvà mượt mà cực hiệu quả mà chị em không nên bỏ qua.

Mật ong có tác dụng gì với mái tóc?

Mật ong từ lâu đã được khá nhiều người biết đến với công dụng làm đẹp da và tóc. Các thành phần dưỡng chất và vi khoáng có trong mật ong mang lại những tác dụng tuyệt vời trong chăm sóc tóc.

 1. Làm tóc bóng sáng:

Mật ong là nguyên liệu làm sáng tóc tự nhiên mà không phải ai cũng biết. Nếu muốn mái tóc của mình có sáng tự nhiên, bạn hãy thử trộn mật ong kết hợp dầu xả và nhỏ thêm vài giọt nước chanh. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

 1. Cải thiện tóc khô:

Tóc khô xơ và rối khiến bạn mất tự tin mỗi khi đi ra ngoài. Để cải thiện điều này bạn hãy sử dụng mặt nạ ủ tóc từ mật ong giúp đem lại sức sống cho mái tóc của mình.

 1. Ngăn rụng tóc:

Rụng tóc là vấn đề nghiêm trọng mà rất nhiều người gặp phải. Rụng tóc nhiều khiến mái tóc thưa thớt, thậm chí hói đầu khiến vẻ ngoài của bạn thiếu đi sự quyến rũ. Sử dụng mật ong để chăm sóc tóc có thể giúp bạn làm mềm, dưỡng ẩm cho tóc từ đó khiến tóc chắc khỏe, hạn chế tình trạng rụng tóc.

 1. Giúp tóc mọc nhanh

Mật ong là nguyên liệu tuyệt vời giúp mái tóc nhanh dài hiệu quả. Các dưỡng chất có trong mật ong nuôi dưỡng các nang lông và giúp da đầu khỏe mạnh hơn – từ đó giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe.

Công thức dưỡng tóc từ mật ong giúp tóc nhanh dài và mềm mượt

Mật ong nguyên chất

Khi mái tóc thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, môi trường ô nhiễm, ánh nắng mặt trời…dễ khiến tóc khô xơ và thiếu sức sống. Dưỡng tóc bằng mật ong thô là cách hiệu quả để cải thiện tình trạng này.

Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị mật ong nguyên chất và nước sạch

Trộn 1/4 chén mật ong nguyên chất với 1 lít nước sạch sau đó xả đều lên tóc

Dùng mũ tắm trùm tóc lại, ủ tóc trong 30 phút

Gội lại với dầu gội dịu nhẹ

Hãy áp dụng công thức này mỗi khi gội đầu giúp bạn cung cấp độ ẩm cho tóc, diệt khuẩn và giúp da đầu sạch hơn.

Mật ong và dầu oliu

Mật ong có chứa nhiều khoáng chất, protein…giúp kích thích quá trình phát triển của các tế bào nang tóc diễn ra nhanh hơn giúp tóc mọc nhanh. Trong khi đó, dầu oliu có tác dụng giúp tóc mềm mượt, chắc khỏe, giảm khô xơ và phục hồi tóc hư tổn. Công thức mật ong và dầu oliu giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe từ chân tới ngọn.

Bạn thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị 2 muỗng mật ong và 2 muỗng dầu oliu

Trộn chung 2 nguyên liệu trên, làm ẩm tóc và thoa hỗn hợp lên tóc

Dùng lược chải đều từ chân tới ngọn tóc

Ủ tóc trong khoảng 30 phút và xả lại với nước lạnh

Bạn nên thực hiện1-2 lần/ tuần.

Mật ong và dầu dừa

Mật ong kết hợp dầu dừa tạo thành hỗn hợpcung cấpđộẩm cho tóc,cải thiện tình trạng tóc hư tổn mà bạn đang gặp phải. Mái tóc trở nên dài mượt như ý. Cách thực hiện như sau:

Trộn đều hỗn hợp mật ong, dầu dừa ấm.

Thoa đều lên tóc kết hợp massage da đầu.

Dùng mũ tắm hoặc khăn tắm ủ tóc khoảng 30 phút.

Xả lại bằng nước ấm với dầu gội dưỡng tóc.

Mật ong và chuối

Chuối là trái cây có chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là protein có trong chuối có khả năng kích thích mọc tóc và giúp tóc chắc khỏe. Sự kết hợp giữa mật ong và chuối không chỉ giúp bạn kiểm soát gàu hiệu quả, mà còn giúp bảo vệ và ngăn ngừa rụng tóc.

Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị 1/2 bát mật ong, 2 quả chuối chín

Trộn đều hỗn hợp với nhau.

Làm ướt tóc rồi đắp hỗn hợp lên tóc, massage để các dưỡng chất thấm sâu vào da đầu.

Ủ tóc trong vòng 20-30 phút sau đó gội lại với nước sạch.

Mật ong và trứng gà

Trứng gà là nguyên liệu cung cấp protein, chất béo, vitamin A giúp phục hồi mái tóc và kích thích tóc mọc nhanh một cách hiệu quả. Ngoài tác dụng đẩy tóc mọc nhanh, ngăn ngừa tóc rụng, trứng gà còn giúp nuôi dưỡng và phục hồi tóc hư tổn, tăng độ đàn hồi cho tóc, giúp tóc mượt mà hơn.

Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị 1/2 bát mật ong và 2 quả trứng gà

Trộn đều mật ong và trứng gà rồi thoa đều lên tóc

Ủ tóc trong khoảng 20 phút bằng mũ ni lông

Gội lại với dầu gội dịu nhẹ

Mật ong với nha đam

Mật ong có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh, thì nha đam lại giúp điều chỉnh độ pH trên da đầu, làm dịu tóc khô cháy. Các dưỡng chất có trong nha đam còn có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa của tế bào nang tóc, ngăn tóc gãy rụng hiệu quả.

Áp dụng công thức mật ong và nha đam để chăm sóc tóc như sau:

Chuẩn bị 2 thìa mật ong, nhựa của cây nha đam và vài giọt dầu cây thầu dầu

Trộn các nguyên liệu với nhau sau đó thoa đều lên tóc

Ủ trong khoảng 30 – 40 phút

Gội sạch lại với nước lạnh

Áp dụng cách làm đẹp này giúp tóc nhanh chóng được phục hồi, ngày càng bóng mượt và giảm hẳn việc rụng tóc.

Mật ong và sữa tươi

Mật ong kết hợp sữa tươi làm tăng khả năng phục hồi tóc khô xơ, hư tổn do uốn, nhuộm, làm xoăn…gây ra đồng thời duy trì độ ẩm cho tóc. Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị 1 thìa mật ong và 1 ly sữa tươi nguyên chất

Trộn đều các nguyên liệu trên và thoa hỗn hợp lên tóc kết hợp massage da đầu

Ủ tóc trong khoảng 15 phút và gội sạch lại với nước ấm và dầu gội

Mật ong và bơ

Bơ có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc. Ngoài ra, các vitamin B, E có trong bơ còn giúp tóc chắc khỏe, ngăn ngừa tóc rụng, kích thích các nang tóc phát triển khỏe mạnh.

Kết hợp bơ và mật ong dưỡng tóc như sau:

Chuẩn bị 1 quả bơ chín, 1/2 quả chanh và 2 muỗng mật ong

Bơ bỏ vỏ, nghiền nhuyễn sau đó trộn thêm mật ong và chanh

Gội đầu với nước lạnh, thoa đều hỗn hợp lên tóc

Quấn tóc lại bằng khăn và ủ tóc trong khoảng 15 – 30 phút

Gội lại với nước lạnh

Công thức này giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn, giúp tóc mềm mượt.

Mật ong và nước cốt chanh

Để tăng cường độ bóng cho tóc bạn chỉ cần kết hợp mật ong và nước cốt chanh. Các bước thực hiện như sau:

Chuẩn bị 1 thìa mật ong, 1 lít nước ấm và 3 giọt nước cốt chanh

Trộn thành hỗn hợp đồng nhất

Gội đầu sạch, sau đó tưới hỗn hợp trên lên tóc trong 3 – 5 phút

Gội lại bằng nước sạch

Dưỡng tóc bằng mật ong và chanh sẽ giúp bạn giữ được độ bóng cho tóc.

DƯỠNG TÓC BẰNG TINH DẦU BƯỞI GIÚP TÓC CHẮC KHỎE VÀ GIẢM RỤNG TÓC

Tinh dầu bưởi có lẽ đã quá quen thuộc với chị em trong công cuộc làm đẹp. Loại tinh dầu này được chiết xuất từ vỏ bưởi và hoa bưởi; với các thành phần giúp kháng khuẩn, thư giãn tinh thần, đẹp da, giảm cân…

Một trong những tác dụng của tinh dầu bưởi đó là phục hồi hư tổn, chống rụng tóc hiệu quả và kích thích tóc mọc dày, bóng mượt hơn. Đồng thời, nhờ hoạt tính kháng khuẩn cao, mà da đầu luôn khô thoáng, sạch sẽ và không còn lo ngại nấm da đầu.

1. Sử dụng tinh dầu bưởi như dầu gội

Sau khi đã gội sạch đầu, xịt tinh dầu bưởi lên tóc từ gốc đến ngọn, massage 15 phút rồi ủ 30 phút; sau đó gội sạch với nước lạnh. Khi tóc khô hẳn, xịt tinh dầu bưởi lên tóc và tiếp tục massage toàn bộ da đầu trong 15 phút.

Thực hiện đều đặn mỗi lần gội sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

2. Dùng tính dầu bưởi thay cho dầu xả

Sau mỗi lần gội đầu, bạn hòa một vài giọt tinh dầu bưởi vào lượng nước vừa phải; xả tóc thay cho dầu xả. Việc này sẽ giúp cho tóc bạn óng mượt bất ngờ.

3. Ủ tóc bằng tinh dầu bưởi chống rụng tóc

Sau khi gội đầu xong, bạn dùng 5 giọt tinh dầu bưởi với 200ml nước, dội từ từ và massage để tinh dầu bưởi thấm vào tóc và da đầu. Sau đó, bạn vuốt bớt nước trên tóc và lấy khăn ủ lại khoảng 3 – 5 phút để tinh dầu thẩm thấu và hoạt động tốt nhất. Sau khi ủ xong, bạn lau khô tóc và không cần gội lại.

Phương pháp này cực kì đơn giản, không mất thời gian và đạt hiệu quả cao. Sau 2 tuần, bạn sẽ thấy tóc giảm gãy rụng rõ rệt

4. Giảm rụng tóc bằng cách massage da đầu bằng tinh dầu bưởi

Ủ tóc bằng tinh dầu bưởi chống rụng tóc

Kích thích mọc tóc bằng việc massage da đầu cùng tinh dầu bưởi được nhiều người lựa chọn.

Xịt đều tinh dầu bưởi lên da đầu, và toàn bộ sợi tóc rồi nhẹ nhàng massage để thúc đẩy máu và dưỡng chất đến nang tóc, giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng.

5. Sử dụng tinh dầu bưởi để giảm dầu cho da đầu

Sử dụng 5 giọt tinh dầu bưởi và 4 giọt tinh dầu bạc hà, hòa trộn lại với nhau và bôi lên tóc, massage nhẹ nhàng da đầu. Hoặc sau khi đã gội đầu bằng tinh dầu bưởi, hòa tinh dầu bạc hà vào nước ấm rồi xả lại tóc thay cho dầu xả.

Cách này giúp giảm lượng dầu trên da đầu, cho chân tóc khỏe và tóc bóng mượt.

6. Sử dụng tinh dầu bưởi cho tóc khô, xơ, gãy rụng và chẻ ngọn.

Trộn đều 10ml dầu dừa, 5 ml dầu oliu và 5 giọt tinh dầu bưởi nguyên chất. Sau đó bôi đều lên da đầu và từ chân tóc đến ngọn tóc. Massage trong vòng 15 phút rồi dùng khăn ấm ủ thêm 30 phút rồi xả sạch bằng nước lạnh.

Sau 2 tuần, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ nét.

NẾU BẠN QUÁ BẬN RỘN VÀ KHÔNG CÓ THỜI GIAN ĐỂ ÁP DỤNG CÁC PHƯƠNG PHÁP THIÊN NHIÊN THÌ BẠN CÓ THỂ DÙNG THỰC PHẨM HỖ TRỢ ĐỂ CÓ MÁI TÓC KHỎE MẠNH

COSME - HAIR, SKIN, NAILS
Viên uống hỗ trợ hạn chế rụng tóc và bảo vệ da, móng COSME - HAIR SKIN NAIL - Robinson Pharma USA

Công dụng

Hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa da, giúp da sáng đẹp, móng, tóc chắc khỏe

Hỗ trợ bảo vệ và hạn chế sự rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt

Đối tượng sử dụng

Ngưởi bị da khô, nám da, sạm da, tóc, móng khô, yếu

Cách dùng

Người lớn: 1-2 viên/lần x 2 lần/ngày, dùng trong 30 ngày. Nên dùng liên tục trong 2-3 tháng hoặc 10-20 ngày mỗi tháng.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU THÊM

Dù bạn dùng phương pháp nào thì bảo vệ và nuôi dưỡng chính là tác dụng kép giúp tế bào mầm tóc luôn khỏe mạnh, từ đó hạn chế rụng tóc và giúp tóc mọc nhanh dài và chắc khỏe. Hãy cùng áp dụng các cách làm tóc mọc nhanh dài, dày và nhiều ngay tại nhà!

0937509788

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn

https://www.facebook.com/tpcnmedibeauty