Cách làm nước hoa hồng từ nguyên liệu nhà bếp

/ Clip/Mẹo vặt /

Cách làm nước hoa hồng từ nguyên liệu nhà bếp

18/03/2019 - 781

Nguyên liệu :

- 10g trà hoa hồng

- 500ml nước sôi để pha trà

Cách làm:

- Cho trà hoa hồng vào bình pha trà, cho nước sôi vào. Để ủ cho ra trà tầm 20 phút.

- Rửa sạch 1 cái chén ăn cơm, sau đó đặt vào giữa nồi. Chúng ta đổ nước trà vào nồi, tuyệt đối không để tràn vào chén. Vì khi dính trà vào thì nước hoa hồng sẽ dễ bị thiêu. Không để mực nước cao quá, vì khi sôi nước trà trong nồi cũng bị tràn vào chén. Mực nước tầm 1/3 chén.

- Đậy ngược nắm nồi đã rửa sạch lại, để núm nồi ngay giữa chén, để khi hơi nước tụ lại sẽ di chuyển gọn vào chén.

- Cứ cho sôi lửa liu riu, đến khi gần cạn nước, nếu bên ngoài còn trà thì cho tiếp vào. Không để lửa lớn vì hơi nước mạnh quá sẽ bung ra ngoài hết, kết quả chúng ta không thu hoạch được nhiều .

- Khi thành phẩm đã hoàn thành, để nguội cho vào chai thuỷ tinh.

Chúng ta có thể dùng trong 15 ngày. Mỗi ngày hãy rửa mặt thật sạch, sau đó lấy bông tẩy trang thấm nước hoa hồng này, thoa đều lên mặt để da mặt được sạch sâu và mềm ẩm. Ngủ với làn da không kem dưỡng, để làn da được thông thoáng, như vậy da sẽ chậm bị lão hoá hơn bởi tác hại của hoá chất từ mỹ phẫm dưỡng. 

Một chút tâm tư gửi bạn :

Nước hoa hồng được chưng cất đơn giản từ trà hoa hồng này sẽ tốt nhất cho làn da của bạn, vì đây là loại nước sạch nhất và da sẽ được tẩy sạch bởi chất trà trong hoa hồng. 

Chúng ta bị sai lầm khi sử dụng hoa hồng tươi để làm nước hoa hồng hay các loại mỹ phẩm organic khác. Vì mục đích sử dụng hoa hồng tươi là dùng để ngắm, nên các nhà vườn sẽ ra sức xịt thuốc trừ sâu để thu hoạch những mẻ hoa chất lượng đẹp nhất cho chúng ta. Vì thuốc trừ sâu rất nhiều nên tuyệt đối không dùng lên da, như vậy sẽ gây gánh nặng cho việc thải độc gan, sẽ làm cho làn da xuống cấp, lão hoa nhanh hơn khi gan bị suy yếu

Các bạn thấy không, rất đơn giản cho việc chăm sóc bản thân từ những nguyên liệu nhà bếp. Chúng ta hãy cùng nhau dành những buổi trưa cuối tuần rảnh rỗi để chăm sóc da một cách không hoá chất nhé !

Cám ơn các bạn rất nhiều vì đã quan tâm đến những chia sẻ của Medi&Beauty " kiến tạo vẻ đẹp từ bên trong"

0937509788

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn

https://www.facebook.com/tpcnmedibeauty