VAI TRÒ CỦA CANXI ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

/ Thông tin sức khỏe /

VAI TRÒ CỦA CANXI ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

26/09/2023 - 2586
  1. Canxi là gì?

Canxi là một chất dinh dưỡng giúp hình thành lên hệ thống xương chắc khỏe. Nó cũng giúp cơ thể khỏe mạnh theo nhiều cách khác nhau. Canxi giúp cho các dây thần kinh, và cơ bắp hoạt động. Nó cũng có vai trò quan trọng trong việc giữ cho một trái tim khỏe mạnh.

  1. Tại sao trẻ em cần canxi?

Chúng ta chỉ có một cơ hội để hình thành một hệ xương chắc khỏe- khi trong giai đoạn trẻ em và thiếu niên. Trẻ em có đủ canxi bắt đầu cuộc sống trưởng thành với hệ xương chắc khỏe nhất có thể. Điều đó giúp bảo vệ họ chống lại sự loãng xương sau này của cuộc sống.

Trẻ nhũ nhi và trẻ nhỏ cần vitamin D và canxi để ngăn ngừa bệnh còi xương. Còi xương làm mềm xương và gây biến dạng xương như chân vòng kiềng,… làm trẻ còi cọc và đôi khi gây đau và yếu cơ.

  1. Nguồn cung cấp canxi

Canxi có trong thực phẩm. Một số thực phẩm rất giàu canxi. Những thực phẩm từ sữa là một trong những nguồn canxi tự nhiên tốt nhất:

– Sữa

– Sữa chua

– Phô mát cứng

Tỉ lệ chất béo trong sữa và các thực phẩm từ sữa không ảnh hướng đến hàm lượng canxi của chúng. 1 đến 2% hoặc toàn bộ đều có hàm lượng canxi như nhau. Bác sĩ hoặc nhân viên y tế sẽ giúp bạn biết loại sữa nào phù hợp với con bạn.

Tất nhiên, một sốt trẻ không thể ăn sữa chua. Chúng phải lấy canxi từ các thực phẩm khác như:

– Đậu phụ

– Đậu nành

– Bông cải xanh, rau xanh, cải xoăn, củ cải, bắp cải, các loại rau lá xanh khác

– Hạt nhân, hạt vừng

– Đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh

– Cam, sung và mận

Bởi vì canxi rất quan trọng, nên các công ty thực phẩm thường thêm chúng vào trong các loại ngũ cốc, bánh mì, nước ép trái cây và các loại thức ăn khác cho trẻ.

     4. Trẻ thì cần bao nhiêu canxi?

Canxi thường được đo bằng miligam ( mg). Chúng ta cần số lượng khác nhau trong mỗi giai đoạn của cuộc sống. Nó là tốt nhất nếu trẻ nhận được hầu hết canxi từ thức ăn. Nếu không thể làm điều đấy, bạn có thể cần gặp bác sĩ để được gợi ý sự dụng các sản phẩm có hỗ trợ canxi.

Trẻ nhũ nhi:

– Trẻ dưới 6 tháng: cần 200mg canxi mỗi ngày

– Trẻ từ 6 đến 12 tháng cần 260mg canxi mỗi ngày

Trẻ em và trẻ vị thành niên ( teens): Canxi càn nhiều hơn để hỗ trợ hệ thống xương đang phát triển:

– Trẻ từ 1 đến 3 tuổi: cần 700mg canxi mỗi ngày ( 2-3 khẩu phần ăn)

– Trẻ từ 4 đến 8 tuổi cần 1000mg canxi mỗi ngày ( 2-3 khẩu phần ăn)

– Trẻ từ 9 đến 18 tuổi cần 1300mg canxi mỗi ngày ( 4 khẩu phần ăn)

Ngoài canxi thì Vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc tạo nên cấu trúc xương, răng thông qua cơ chế phân phối canxi và phospho của cơ thể.

Vitamin D làm tăng quá trình hấp thu canxi và phospho tại đường tiêu hoá. Vitamin D không có trong nhiều loại thực phẩm mà trẻ ăn. Bởi vậy nên trẻ thường cần bổ sung thêm vitamin D

Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện, khỏe mạnh và có khả năng học hỏi tốt hơn.

>>>>>>>>TÌM HIỂU THÊM<<<<<<<<<<<

0937509788

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn

https://www.facebook.com/tpcnmedibeauty