TP.HCM tiếp tục giám sát người ra vào các cơ sở y tế

/ Tin tức /

TP.HCM tiếp tục giám sát người ra vào các cơ sở y tế

18/05/2020 - 577

Sở Y tế TP.HCM đề nghị tất cả bệnh viện (BV) trên địa bàn tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 với tinh thần quyết liệt, tự giác từ lãnh đạo BV đến nhân viên y tế và người bệnh đến BV.

Sở Y tế TP.HCM đi kiểm tra việc phòng chống Covid-19 tại Bệnh viện Nhân dân 115 vào ngày 21.4.2020

ẢNH: DUY TÍNH

Ngày 17.5, Sở Y tế TP.HCM đề nghị tất cả bệnh viện (BV) trên địa bàn tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 với tinh thần quyết liệt, tự giác từ lãnh đạo BV đến nhân viên y tế và cả giám sát người bệnh, thân nhân người bệnh đến BV.

Cụ thể, tất cả mọi người vào BV đều phải mang khẩu trang, được đo thân nhiệt từ xa, sát trùng tay và làm tờ khai y tế; BV tổ chức buồng khám sàng lọc; giữ khoảng cách tối thiểu khi bệnh nhân xếp hàng, chờ khám. Sở Y tế khuyến khích các BV ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện thanh toán viện phí không sử dụng tiền mặt, đăng ký khám bệnh theo giờ hẹn trước. Thực hiện dịch vụ khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, người bệnh bị di chứng khó đi lại. Lãnh đạo BV giao ban trực tuyến với các khoa, phòng.

Theo Sở Y tế, việc thực hiện những biện pháp trên không chỉ đảm bảo phòng, chống Covid-19 ở các BV mà còn mang lại lợi ích phòng, chống nhiễm khuẩn, đảm bảo an ninh trật tự ở BV.

Tính đến ngày 17.5, TP.HCM đã có 55 ca mắc Covid-19, hiện chỉ còn 3 ca đang điều trị, gồm: bệnh nhân 91 (phi công người Anh, đang được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới trong tình trạng không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng); bệnh nhân 271 đang điều trị tại BV dã chiến Củ Chi, sức khỏe ổn định; bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên BV Bệnh nhiệt đới), hiện tạm ổn, tỉnh táo, tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống được, còn ho, không sốt; mạch, huyết áp bình thường.

Hiện TP.HCM còn 113 người đang được cách ly tập trung; 11 người theo dõi tại các khu cách ly của quận/huyện và 40 người đang được theo dõi tại nhà.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/tphcm-tiep-tuc-giam-sat-nguoi-ra-vao-cac-co-so-y-te-1225004.html​

0937509788

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn

https://www.facebook.com/tpcnmedibeauty